fbpx

Laguna Golf Lang Co Joins Elite Club

Asian Tour Destinations collective bids to grow game and reboot golf tourism

LANG CO, Vietnam (January 27, 2021) —  Laguna Golf Lang Co, one of Vietnam’s leading clubs, has joined forces with other top tests around Asia to help grow the game and accelerate the recovery of golf tourism in the region.

The award-winning club, whose Sir Nick Faldo Signature layout is regarded among the best in Vietnam, recently became part of Asian Tour Destinations: an exclusive network of elite clubs with direct ties to the Asian Tour.

Joining Laguna Golf Lang Co in the collective are Sentosa Golf Club in Singapore, Horizon Hills Golf & Country Club, and Kota Permai Golf & Country Club in Malaysia, Sapporo Country Club, and The North Country Golf Club in Japan, Black Mountain Golf Club in Thailand and Classic Golf & Country Club in India.

According to Cho Minn Thant, Commissioner, and CEO of the Asian Tour, “the main objective of Asian Tour Destinations is to provide an affiliate membership program between the associated venues and the Asian Tour, to drive sustainable growth and development for the betterment of golf in the region as a whole.”

Being a part of the Asian Tour Destinations network means that each venue is certified Tour calibre and operates a comprehensive range of facilities and services to their members and guests under tournament-ready conditions all-year-round. The Asian Tour has also been a longtime supporter of the Faldo Series Asia Grand Final which is hosted by Sir Nick Faldo at Laguna Lang Co each year.

Among the core benefits, Asian Tour members will be able to play and practice at each venue, allowing for the members at each club to enjoy direct engagement with the region’s best golfers.

Thanks to its stunning setting sandwiched between jungle-clad hills and ocean, Laguna Golf Lang Co is one of Asia’s most sought after golf tests

“Vietnam continues to be at the forefront of golf expansion and development in the region and we are very proud that Laguna Golf Lang Co is a contributor in this evolution,” said Adam Calver, Director of Golf at Laguna  Lang Co Resort. “We appreciate the work the Asian Tour continues to do to grow the game here and Asian Tour Destinations is a perfect fit for us and supports our resorts future plans and ambitions as we are perfectly situated as an integrated property that boasts some of the best beachfront accommodation in Vietnam paired with exceptional golf.”

The new partnership is another indication of the willingness of Laguna Lang Co to deploy a “team ethic” to enhance Asia’s golf appeal. The club already plays a leading role in the Vietnam Golf Coast, a destination marketing effort involving seven top clubs in Central Vietnam that is geared towards cementing the area’s status as one of Asia’s leading places for play.

It almost goes without saying that the global pandemic has been devastating for the golf tourism industry in Asia. With international travel barred, clubs have been forced to rely on domestic clients for the past year. While strong growth has been witnessed, the overall economic power of international tourism is strongly required. Vietnam has continued to remain a safe bubble in Asia, and restrictions are still in place. However, the development and approval of vaccinations against COVID-19 indicate a degree of light at the end of the tunnel.

With governments around Asia (including Vietnam) currently in the procurement stage and planning mass vaccination programs for their populations, there’s growing confidence that international visitors will be able to return to Asian fairways sooner rather than later.

The course is the only Nick Faldo design in Asia to be bestowed with “signature” status by the UK legend

With that in mind, Laguna Lang Co believes that strength in numbers will help the region swiftly regain its status as a bucket-list destination for golf travellers.

“Asia’s reputation as a golf destination was as bright as it has ever been before the pandemic,” added Calver. “Together we can showcase all these great courses as well as the compelling tourism activities available along Vietnam’s Golf Coast.”

Laguna Golf Lăng Cô gia nhập mạng lưới các sân golf hàng đầu châu Á

Lăng Cô, Việt Nam (27/01/2021) —  Laguna Golf Lăng Cô, một trong những sân gôn hàng đầu của Việt Nam, đã hợp tác với những câu lạc bộ lừng danh khác trên khắp Châu Á để giúp phát triển bộ môn gôn và đẩy nhanh sự phục hồi của ngành du lịch gôn trong khu vực.

Sân gôn với nhiều giải thưởng uy tín và được giới chuyên môn đánh giá cao, là một thiết kế đặc trưng của huyền thoại gôn Anh Ngài Nick Faldo, gần đây đã trở thành một phần của Asian Tour Destination – mạng lưới độc quyền gồm các câu lạc bộ ưu tú có quan hệ trực tiếp với Asian Tour.

Cùng tham gia vào mạng lưới Asian Tour Destination này phải kể đến các câu lạc bộ nổi tiếng Thế Giới như Câu lạc bộ gôn Sentosa ở Singapore, Horizon Hills và Kota Permai ở Malaysia, Sapporo và North Country ở Nhật Bản, Black Mountain ở Thái Lan và clb Classic ở Ấn Độ

Ông Cho Minn Thant, Ủy viên kiêm Giám đốc điều hành của Asian Tour cho hay: “ Mục tiêu chính của Asian Tour Destination là cung cấp một chương trình thành viên liên kết giữa các địa điểm gôn tốt nhất tại Châu Á với Asian Tour, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững của bộ môn gôn trong toàn bộ khu vực.”

Là một phần của mạng lưới Điểm đến của Asian Tour có nghĩa là mỗi địa điểm đều được chứng nhận về tầm cỡ, tiêu chuẩn tổ chức tour và vận hành một loạt các cơ sở dịch vụ toàn diện cho các thành viên và khách của họ trong điều kiện sẵn sàng cho giải đấu quanh năm. Asian Tour cũng là tổ chức đã ủng hộ lâu dài cho Vòng chung kết Faldo Series Châu Á do Ngài Nick Faldo tổ chức tại Laguna Lăng Cô hàng năm.

Trong số các lợi ích cốt lõi, các thành viên của Asian Tour sẽ có thể chơi và luyện tập tại mỗi địa điểm sân gôn trong hệ thống, cho phép các thành viên tại mỗi câu lạc bộ được giao lưu trực tiếp với những gôn thủ giỏi nhất trong khu vực.

Nhờ khung cảnh tuyệt đẹp nằm giữa những ngọn đồi phủ đầy rừng rậm và đại dương, Laguna Golf Lăng Cô là một trong những sân gôn đáng để trải nghiệm nhất châu Á.

Ông Adam Calver, Giám đốc sân gôn tại Laguna Lăng Cô, cho biết: “Việt Nam tiếp tục đi đầu trong việc mở rộng và phát triển sân gôn trong khu vực và chúng tôi rất tự hào rằng Laguna Golf Lăng Cô là một phần đóng góp vào sự phát triển này. Chúng tôi đánh giá cao công việc mà Asian Tour đã và đang làm để phát triển bộ môn thể thao gôn tại đây. Laguna Lăng Cô tham gia vào mạng lưới Asian Tour Destination thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo, là nền tảng hỗ trợ các kế hoạch và tham vọng trong tương lai của khu nghỉ dưỡng để trở thành một điểm đến mơ ước, khu nghỉ dưỡng phức hợp kết hợp nghỉ dưỡng biển hàng đầu và sân gôn đẳng cấp quốc tế.”

Quan hệ đối tác mới là một dấu hiệu khác cho thấy sự sẵn sàng của Laguna Lăng Cô trong việc thúc đẩy “tinh thần đồng đội” để nâng cao sức hấp dẫn của môn gôn tại Châu Á. Câu lạc bộ đã đóng vai trò hàng đầu trong liên hiệp Vietnam Golf Coast, một nỗ lực tiếp thị điểm đến của bảy câu lạc bộ hàng đầu ở miền Trung Việt Nam nhằm củng cố vị thế của khu vực duyên hải Miền Trung như một trong những địa điểm chơi gôn hàng đầu châu Á.

Đại dịch toàn cầu đã và đang tàn phá ngành du lịch gôn ở châu Á. Với việc du lịch quốc tế bị cấm, các câu lạc bộ đã phải hoàn toàn dựa vào khách hàng trong nước trong năm qua. Mặc dù nền du lịch nội địa đã chứng kiến một sự tăng trưởng mạnh mẽ, sức mạnh kinh tế tổng thể của du lịch quốc tế là vô cùng cần thiết. Việt Nam tiếp tục là một bong bóng an toàn ở châu Á khi các hạn chế và quy định vẫn được áp dụng. Nhưng hơn hết, việc phát triển và dần đưa vào thử nghiệm vaccine tiêm chủng chống lại COVID-19 cho thấy một tương lai tươi sáng hơn cho ngành du lịch Việt.

Với việc các chính phủ trên khắp châu Á (bao gồm cả Việt Nam) hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch các chương trình tiêm chủng hàng loạt cho người dân của họ, ngày càng có nhiều niềm tin rằng du khách quốc tế sẽ có thể quay trở lại thị trường gôn châu Á sớm hơn mong đợi.

Sân gôn là thiết kế Nick Faldo duy nhất ở châu Á được huyền thoại Vương quốc Anh ban tặng danh hiệu “Thiết Kế Đặc trưng”

Với tinh thần đó, Laguna Lăng Cô tin rằng sức mạnh tập thể sẽ giúp khu vực này nhanh chóng lấy lại vị thế là một điểm đến mơ ước  cho du khách chơi gôn trên khắp Thế giới.

“Danh tiếng của châu Á như một điểm đến chơi gôn tốt nhất vẫn sáng chói như chưa từng có đại dịch” Ông Calver nói thêm: “Cùng nhau, chúng ta có thể giới thiệu tất cả các sân gôn tuyệt vời này cũng như các hoạt động du lịch hấp dẫn có sẵn dọc theo đường duyên hải gôn của Việt Nam.”